TRỒNG RĂNG CỬA CÓ ĐAU KHÔNG

DWQA QuestionsKatagori: QuestionsTRỒNG RĂNG CỬA CÓ ĐAU KHÔNG
Mai asked 2 minggu ago

Chiếc răng cửa bị sứt mẻ hoặc gãy rụng khiến cho nhiều người gặp trở ngại trong giao tiếp và ăn uống. Thế nhưng, vì lo sợ trồng răng cửa sẽ gây đau nhức nên nhiều người vẫn còn ngại ngần, băn khoăn. Vậy, trồng răng cửa có đau không? 

Trồng răng cửa là gì?
Trồng răng cửa là quá trình phục hình lại răng cửa do bị mất hoặc kém thẩm mỹ.
Có 3 phương pháp phục hình răng cửa hiện nay:

  1. Trồng răng Implant
  2. Cầu răng sứ
  3. Trồng răng tháo lắp

Trồng răng cửa có đau không? Phụ thuộc vào yếu tố nào?
Việc lo lắng trồng răng cửa có đau không là một điều dễ hiểu. Bất kỳ một tác động nhỏ nào trên răng cũng đủ để cảm thấy đau nhức và khó chịu.
Trồng răng cửa có thể gây ra cảm giác đau nhức trong quá trình thực hiện. Bởi nó có sự tác động nhất định vào răng thật và nướu. Tuy nhiên, mức độ đau nhức này xảy ra ít hay nhiều tùy thuộc vào:

  1. Cơ địa của từng người
  2. Phương pháp trồng răng
  3. Công nghệ giảm đau hiện đại
  4. Kỹ thuật trồng răng sứ của bác sĩ

Với kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại, quá trình trồng răng giả diễn ra hết sứ nhẹ nhàng và nhanh chóng.
Đặc biệt, với công nghệ kỹ thuật hiện đại, khách hàng sẽ không đau, không ảnh hưởng sức khỏe và hồi phục rất nhanh. Trước khi trồng răng cửa, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Cảm giác đau nhức sẽ không xuất hiện cho đến khi hoàn thành. Nếu khách hàng vẫn cảm thấy khó chịu, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau hợp lý.
Với kỹ thuật và công nghệ hiện đại, việc đau đớn trong quá trình điều trị sẽ luôn được kiểm soát chặt chẽ và hạn chế một cách tối đa. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về trồng răng cửa sẽ không đau như nhiều người vẫn nghĩ.
Trồng răng cửa có đau không bằng phương pháp trồng răng implant?
Đây là phương pháp đặt trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó cấy răng sứ lên trên chân răng nhân tạo đó.
Cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng đã mất toàn diện và an toàn nhất. Trụ Implant có tác dụng giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian.
Trồng răng cửa bằng Implant không đau như nhiều người tưởng tượng.
Áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, nên việc cắm trụ implant vào xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không cần tách nướu. Vì vậy, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho khách hàng.
Trước khi cắm trụ Implant, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê phù hợp với từng trường hợp nhằm kiểm soát cơn đau một cách tối đa cho khách hàng.
Sau quá trình trồng răng, khi thuốc tê hết tác dụng khách hàng sẽ cảm nhận một chút đau nhức. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để hỗ trợ giảm đau.
Trồng răng cửa có đau không bằng cầu răng sứ?
Cầu răng sứ cho răng bị mất là cách phục hình răng đã có từ lâu. Phương pháp này hiện vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi chi phí khá tiết kiệm và quy trình thực hiện đơn giản không cần nhiều bước và công nghệ quá hiện đại.
Cầu răng là cách dùng một dải cầu răng bao gồm nhiều răng sứ lắp chụp lên chỗ răng bị mất. Mục đích là để phục hình chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng. Và mỗi răng bị mất sẽ cần đến 3 chiếc răng sứ. 
Để thực hiện được cầu răng thì một yêu cầu trước tiên đó là 2 răng kế bên phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi chụp sứ làm trụ đỡ cho cầu răng. Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không sẽ phụ thuộc vào thao tác mài cùi này.
Mài cùi răng là dùng dụng cụ mài đi lớp men răng bên ngoài (không quá 2mm) để tránh đụng đến những chiếc răng thật quá nhiều. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do mài răng quá mức dẫn đến tình trạng đau nhức và ê buốt kéo dài.
Khách hàng cũng sẽ gặp phải một vài cơn ê buốt trong quá trình mài răng để làm trụ. Thông thường thời gian ê buốt, khó chịu sẽ kéo dài từ 2-3 ngày sau khi làm răng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê thêm một vài viên thuốc giảm đau tại nhà cho khách hàng.
Xét về lâu dài, đây không phải là phương pháp được khuyên để trồng răng cửa từ chuyên gia. Bởi phương pháp này đòi hỏi phải mài mòn 2 răng để làm trụ đỡ. Tuy nhiên, chi phí rẻ lý giải vì sao hiện nay cầu răng sứ vẫn còn phổ biến. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên trồng răng cửa bằng kỹ thuật cấy ghép implant.
Trồng răng cửa bằng trồng răng tháo lắp có gây đau đớn?
Đây được xem là phương pháp trồng răng cửa ít gây đau đớn nhất. Bởi vì hàm giả tháo lắp chỉ cần đặt nền hàm giả lên trên nướu của khách hàng. Không cần phải phẫu thuật như cấy ghép implant hay tác động đến những răng kế cận như cầu răng sứ.
Quá trình làm răng giả tháo lắp diễn ra khá nhanh chóng, không phẫu thuật, không mài răng. Do đó, không gây đau đớn cho khách hàng. Tuy nhiên, hàm tháo lắp không chắc chắn, không có tác dụng ăn nhai tốt như 2 phương pháp trên.
Trong những ngày đầu, khách hàng có thể cảm thấy hơi khó chịu do chưa quen với việc mang răng giả. Cảm giác này thường chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn, khoảng vài ngày.
Xem thêm
Giá Trồng Răng Giả Là Bao Nhiêu? Cập Nhật Mới Nhất Năm 2022
Trồng Răng Giả Mất Bao Lâu? Giải Đáp Chi Tiết Từ Chuyên Gia
Trồng Răng Giả Có Đau Không? Câu Trả Lời Chi Tiết Từ Chuyên Gia
Trồng Răng Nanh Bao Nhiêu Tiền? Giải Đáp Chi Tiết Nhất 2022
Trồng Răng Khểnh Là Gì? Cách Trồng Răng Và Bảng Giá Chi Tiết
Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được? Chuyên Gia Tư Vấn
Trồng Răng Hàm Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Từ A – Z Bạn Nên Biết
Trồng Răng Cửa Bằng Phương Pháp Gì? Quy Trình Và Giá Chi Tiết
Trồng Răng Nguyên Hàm Bằng Cách Nào Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất?
Trồng Răng Giả Vĩnh Viễn Hiệu Quả Không, Giá Thực Hiện Bao Nhiêu?
Trồng Răng Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không – Giải Đáp Nhanh
Trồng Răng Vàng Là Gì, Giá Bao Nhiêu Và Nên Thực Hiện Ở Đâu?
Nhổ răng không trồng lại có sao không và các phương pháp trồng răng phổ biến
Trồng Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền? Đắt Hơn Răng Bình Thường Không?
Trồng Răng Bắc Cầu Là Gì? Quy Trình Thực Hiện Chi Tiết Ra Sao
Trồng Răng Giả Tháo Lắp Loại Nào Tốt? Giá Bao Nhiêu Tiền?
Cấy Ghép Implant Có Đau Không? Cách Giảm Đau Sau Phẫu Thuật
Quy Trình Trồng Răng Implant Tiêu Chuẩn Gồm Các Bước Cơ Bản Nào?